Xe được ví như người bạn đồng hành không thể thiếu được với các tài xế, để chiếc xe của bạn có thể chạy mượt mà trên khắp các nẻo đường cần phải được chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ

Dù là dân lái xe chuyên nghiệp lâu năm hay không thì chắc chắn bạn cũng dã từng gặp phải những rắc rối trên xe như mùi thuốc lá, đèn pha, kính bị bẩn,… Khoan vội chi tiền cho các gara sửa chữa vì bạn có thể tư khắc phục được chúng bằng những mẹo cực đơn giản.
 
 
1. Khử mùi thuốc lá trong xe
Dấm trắng là một trong những biện pháp giúp khử mùi thuốc lá trong xe ô tô cực kì hiệu quả. Để khử mùi bằng dấm trắng, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 chiếc khăn bông và 2 cái bát nhựa, sau đó dùng khăn thấm đều dấm và đặt trong bát, đặt ở những nơi có mùi thuốc lá. Nếu như có nhiều vị trí muốn khử mùi, bạn chỉ cần tăng số lượng khăn và bát lên tương ứng là được. Chỉ sau vài tiếng, mùi sẽ bị khử sạch.

2. Tận dụng giấy hút ẩm
Giấy hút ẩm có khả năng làm sạch các bề mặt bám bụi và khử mùi trong xe rất hiệu quả. Với những vết bẩn ở bề mặt gỗ hoặc nhựa, bạn chỉ cần dùng giấy hút ẩm lau là sẽ sạch ngay. Đó là do tác dụng của ma sát tĩnh điện khiến bụi dính vào giấy dễ dàng hơn. Một số loại giấy hút ẩm có mùi thơm tự nhiên giúp không khí trên xe thơm và dễ chịu hơn. Bạn chỉ cần đặt giấy hút ẩm ở chỗ điều khiển rồi bấm nút khởi động, không khí tỏa ra sẽ khiến mùi thơm của mảnh giấy lan tỏa khắp xe.

3. Tẩy vết bẩn
Nếu đèn pha có vết cáu bẩn, ố vàng, bạn có thể dùng kem đánh răng để tẩy sạch chung. Bạn lấy một ít kem đánh răng ra khăn ẩm và chà kĩ quanh khu đèn pha bị bẩn, chỉ một lát sau bạn sẽ thấy đèn pha sáng bóng hơn hẳn, vết ố vàng mờ dần và biến mất.

4. Tẩy nhãn dán còn sót lại trên bề mặt kính
Dùng nước ấm có thể chà sạch những vết nhãn dán còn dính lại này. Bạn hãy lấy một chiếc khăn giấy, gập lại rồi nhúng vào nước ấm, sau đó đặt lên chỗ cần tẩy trên mặt kính. Sau khoảng 10 phút, các vết nhãn này sẽ tự bong ra. Nếu khu vực bạn sống quá nóng, hãy thực hiện nhiều lần đến khi loại bỏ chúng hoàn toàn đi là được.

5. Bảo vệ xe nhờ ống hút
Sử dụng xe khó tránh được những lúc va quệt vào tường. Hãy dùng hai thanh ống mút gắn lên tường bằng keo dính, đặt ở chỗ gần nơi bạn đỗ xe, gắn ở vị trí ngang cửa xe. Việc này có tác dụng ngăn cửa xe tiếp xúc với tường ở bãi đậu xe, giảm thiểu tối đa thiệt hạ nếu không may có va chạm vào tường.

 
Nguồn: Vimid.vn