Lái xe là cả một nghệ thuật, mỗi người lái xe là một nghệ sĩ. Để mang lại hiệu quả cao nhất cho mỗi chuyến đi, các bác tài hãy trang bị ngay cho mình những kiến thức về lái xe an toàn.

Tư thế ngồi lái xe Howo thể nào là đúng là một trong những vấn đề không chỉ riêng những bác tài chú ý mà còn được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, có ngồi chuẩn, ngồi đúng tư thế khi lái xe thì bạn mới giữa được sự thoải mái, cũng như sự tập trung cao độ mà không bị đau lưng, mỏi gối hay mệt mỏi nhất là mỗi khi lái xe đường dài.
 

Khi lái xe nhiều bác tài do không ngồi đúng tư thế chuẩn nên chỉ sau ít phút đã cảm thấy khó chịu, bất tiện hoặc nghiêm trọng hơn sẽ gây ra nhiều phiền toái như đau lưng, mỏi gối, mệt mỏi khắp vùng cổ và gáy. Việc chú ý đến tư thế ngồi lái xe sẽ giúp các bác tài vững vàng lái xe an toàn hơn.

Dưới đây là một số những thông tin quan trọng về tư thế ngồi đúng chuẩn khi lái xe tải Howo mà các tài xế cần lưu ý:

Trước hết, bạn cần điều chỉnh ghế ngồi cho đúng bằng cách bạn hãy cho ghế ra phía sau một chút, chân trái đạp côn sát sàn rồi sau đó điều chỉnh ghế về phía trước hay phía sau lưng tới khi đạp côn sát sàn, chân trái vẫn hơi gập lại một chút. Như vậy, nếu không may xảy ra các tình huống phức tạp trên đường đi thì bạn có thể xử lý chân phanh và chân côn kịp thời.

Điều chỉnh lưng ghế, một tay bạn nắm vô-lăng ở điểm cao nhất, còn tay kia điều chỉnh lưng ghế sao cho lưng của bạn có thể áp sát vào lưng ghế. Khi làm đúng tư thế như vậy sẽ không chỉ giúp đôi tay bạn hoạt động thoải mái, chính xác hơn mà còn giúp bạn “cảm nhận” được toàn bộ chiếc xe của mình đang hoạt động như thế nào.

Để kiểm tra xem tư thế ngồi của mình đã đúng hay chưa, hãy thắt dây an toàn lại và tiếp đến đặt bàn tay trái lên điểm cao nhất của vô-lăng, tay phải bạn đưa cần số lên số 3. Nếu lưng bạn vẫn áp sát lưng ghế thì tư thế ngồi của bạn là hoàn toàn đúng.

Ngoài ra, để hạn chế và phòng ngừa khả năng xảy ra tai nạn tới mức tối đa, các tài xế cũng cần nhớ và thực hiện 5 nguyên tắc đơn giản sau:

– Hình thành thói quen giữ vô-lăng ở phần nửa trên theo nguyên tắc “mười giờ mười phút”.
– Áp sát lưng vào ghế khi ngồi.
– Tháo, gỡ bỏ tất cả những gì không cần thiết làm bạn dễ mất tạp trung từ các kính xe và bảng điều khiển.
– Không nên để đài hoặc bang cát-sét ở chế độ quá to
– Không nói chuyện với bạn đồng hành trong quá trình lái xe, nhất là trong những tình huống, cung đường nguy hiểm cần sự tập trung cao độ.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các tài xế hiểu rõ hơn về tư thế ngôi khi lái xe Howo thế nào là đúng chuẩn để vừa giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, vừa an toàn trong mỗi chuyến đi.
 

Nguồn: Vimid.vn